Liên kết website
Chương trình “Tết Huế” năm 2024
Ngày cập nhật 19/01/2024

Ban Dân vận Thành ủy Huế sẽ tổ chức chương trình “Tết Huế” năm 2024 sẽ diễn ra từ ngày 01-05/02/2024 với chủ đề “Tết Huế – Gắn kết yêu thương”. Chương trình nhằm giới thiệu, quảng bá văn hóa truyền thống Huế, đặc trưng của Tết Huế và góp phần thực hiện các nghị quyết về phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế. Các hoạt động trong chương trình bao gồm trưng bày sản vật Huế, hội thi làm mứt và bánh ngọt truyền thống, không gian “Chợ Xuân – Miền ký ức” và chương trình “Đêm hội Sắc Xuân”.

Ban Dân vận Thành ủy Huế đang xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình “Tết Huế” năm 2024 nhằm thực hiện chủ đề “Tết Huế – Gắn kết yêu thương” với mục tiêu truyền thống, ấn tượng, lan tỏa – xanh, sạch, đẹp, an toàn, giàu bản sắc. Chương trình này nhằm mang lại không khí vui tươi, sôi động cho dịp Tết cổ truyền của dân tộc Huế.

“Tết Huế” là một phần trong Festival “Tết Huế” chào mừng Xuân Giáp Thìn 2024 của TP. Huế, nhằm thể hiện giá trị văn hóa truyền thống Huế và đặc trưng của Tết Huế. Chương trình cũng giới thiệu, quảng bá một số hoạt động của người dân Huế trong việc đón Tết cổ truyền dân tộc, ẩm thực Huế và đặc sản địa phương ngày tết. Đồng thời, chương trình cũng góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị và Nghị quyết của Thành ủy Huế về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045.

Chương trình “Tết Huế” năm 2024 với chủ đề “Tết Huế – Gắn kết yêu thương” sẽ có nhiều hoạt động như không gian giới thiệu, quảng bá và trưng bày sản vật Huế, sản phẩm lưu niệm và thủ công mỹ nghệ. Cũng sẽ có không gian bán đặc sản và sản phẩm tiêu biểu của địa phương, đơn vị và doanh nghiệp trên địa bàn, hội thi làm mứt, bánh ngọt truyền thống, gói và nấu bánh chưng, bánh tét “Hương vị ngày Tết”. Ngoài ra, còn có không gian “Chợ Xuân – Miền ký ức” và không gian thao diễn, giới thiệu và trải nghiệm một số sản phẩm thủ công truyền thống Huế trong dịp tết cổ truyền. Chương trình cũng sẽ có đêm hội Sắc Xuân và các hoạt động, lễ hội cộng đồng tại các địa phương, đơn vị trên địa bàn TP. Huế.

Đây là thông tin về kế hoạch tổ chức chương trình “Tết Huế” năm 2024 của Ban Dân vận Thành ủy Huế, nhằm mang lại không khí vui tươi, sôi động cho dịp Tết cổ truyền của dân tộc Huế và góp phần phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế.

Hoàng Xuân An
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 195.826
Truy cập hiện tại 224