Liên kết website
HỢP TÁC XÃ PHƯỜNG HƯƠNG AN ĐẠI HỘI GIỮA NHIỆM KỲ
Ngày cập nhật 20/04/2023

HỢP TÁC XÃ PHƯỜNG HƯƠNG AN  ĐẠI HỘI GIỮA NHIỆM KỲ 

Thực hiện theo quy định của Luật HTX, ngày 15/4/2023, Hội đồng quản trị HTX NN Hương An tổ chức Đại hội tổng kết, nhằm đánh giá kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh dịch vụ năm 2022 và đề ra phương án sản xuất kinh doanh năm 2023. Về tham dự Đại hội, có ông Đồng Sỉ Toàn – Trưởng phòng Kinh tế  cùng các đồng chí  chuyên viên của pòng Kinh tế, Công ty Thủy lợi ; có ông Hà Văn Thại –  Bí thư  Đảng uỷ, ông Trần Mão , các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, Thường trực HĐND , Thường trực UBND phường ; Trưởng ban ngành đoàn thể phường , đặc biệt có sự tham dự của 89 đại biểu thành viên HTX.

 Theo báo cáo của ông Hồ Phước Đoàn  – Chủ tịch HĐQT, Giám đốc HTX, tình hình sản xuất nông nghiệp năm 2022 gặp rất nhiều khó khăn, thách thức; thời tiết, khí hậu diễn biến bất thường: Vụ Đông Xuân 2021-2022, đầu vụ do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ ngày 25-27/12/2021 gây ngập úng, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây trồng; giữa vụ từ ngày 31/3-03/4/2022 do ảnh hưởng của không khí lạnh kết hợp với nhiễu động gió Đông trên cao đã gây ra mưa lớn, ngập lụt bất thường làm thiệt hại rất lớn đến cây lúa và rau màu. Vụ Hè Thu, thời tiết nắng nóng liên tục từ đầu vụ đến cuối vụ làm cho bệnh khô vằn, nhện nhé,…phát sinh phát triển và gây hại mạnh làm giảm năng suất cây lúa. Bên cạnh đó, tình hình giá cả vật tư, nông sản không ổn định, đã tác động rất lớn tình hình sản xuất nông nghiệp và đời sống của nhân dân.

Trước tình hình đó, dưới sự lãnh đạo của Đảng uỷ, sự chỉ đạo, điều hành của chính quyền địa phương, sự hỗ trợ, giúp đỡ của của các ngành cấp trên, Ban Quản trị, Giám đốc HTX đã tập trung phối hợp với các ban ngành, đoàn thể địa phương triển khai thực hiện quyết liệt đồng bộ các giải pháp, ứng phó kịp thời, hiệu quả nhằm hoàn thành tốt nhiệm vụ vừa phòng chống, khắc phục thiệt hại do thiên tai, vừa duy trì, phục hồi phát triển sản xuất và đã đạt được những kết quả tích cực như: triển khai các dịch vụ khá hiệu quả, dịch vụ làm đất đã khắc phục hạn chế về chất lượng, trong điều kiện kênh mương xuống cấp nặng nhưng cũng đã cơ bản phục cơ bản đủ nước tưới; công tác điều tra, dự báo tình hình sâu bệnh khá chính xác để kịp thời hướng dẫn thành viên HTX phòng trừ kịp thời; đã phối hợp với các ngành chuyên môn thành phố  tập huấn, hướng dẫn nhằm nâng cao kiến thức cho các thành viên HTX trong ứng dụng các tiến bộ KHKT vào sản xuất và triển khai các mô hình, dự án, chuyển đổi cơ cấu cây trồng phù hợp với thực tiễn, mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Bên cạnh những kết quả đã đạt được, Hội đồng quản trị, Ban giám đốc HTX đã thẳng thắng, trách nhiệm để chỉ ra các tồn tại, hạn chế trong quá trình điều hành, quản lý nhằm đề ra các giải pháp khắc phục trong thời gian tới.

Phát biểu tại Đại hội, bà Nguyễn Thị Xuyến  – Phó bí thư thường trực Đảng Ủy - CT UBND phường Hương An đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà HTX đã đạt được trong năm 2022. Đồng thời, nhấn mạnh tình hình thời tiết năm 2023 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường, theo dự báo trong vụ Hè Thu sẽ diễn ra nắng nóng gây gắt sẽ làm ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiệp. Bên cạnh đó, giá cả vật tư giảm chậm, nông sản làm ra khó cạnh tranh và giá cả thấp. Vì vậy đã đề nghị  HTX tập trung  thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm:

- Thứ nhất, làm tốt vai trò cầu nối với cấp ủy Đảng, chính quyền, với thành viên của HTX, với nhân dân; tích cực tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, nhà nước đối với lĩnh vực nông nghiệp, nông dân, đồng thời nắm tâm tư nguyện vọng của thành viên để tham mưu cho cấp ủy Đảng, chính quyền lãnh đạo điều hành lĩnh vực nông nghiệp đạt hiệu quả cao nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ phường lần thứ VII đã đề ra.

- Thứ hai, cần phát huy vai trò, trách nhiệm của HĐQT, BGĐ HTX, không ngừng nghiên cứu, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao năng lực quản lý, điều hành. Xây dựng được hội đồng quản trị, Ban kiểm soát thực sự năng động, sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm, nhiệt tình, tâm huyết, được thành viên HTX tín nhiệm, gần gũi, gắn bó mật thiết, lâu dài với tinh thần trách nhiệm lấy nhiệm vụ phục vụ thành viên là nhiệm vụ trung tâm.

- Thứ ba, cần duy trì và nâng cao hơn nữa chất lượng các hoạt động dịch vụ hỗ trợ, tiếp tục nghiên cứu, triển khai kinh doanh các dịch vụ mới phù hợp với thực tiễn, thị trường (dịch vụ thu gom rơm rạ sau thu hoạch, phun thuốc bằng máy bay,….).

- Thứ tư, thường xuyên kiểm tra, khắc phục hệ thống kênh mương để phục vụ tưới tiêu

- Thứ năm, Quản lý đất rừng HTX, phát hiện kịp thời các trường hợp lấn chiếm đất rừng để làm sành phần mồ mã nhằm phối hợp UBND phường  có biện pháp xử lý có hiệu quả .

- Đẩy mạnh tuyên truyền vận động, giúp đỡ, hỗ trợ thành viên HTX trong phát triển kinh tế, xây dựng, tham gia các mô hình nông nghiệp sạch tại vùng chùa An Lưu cũng như bà con nhân dân trên điọa bàn phường.

- Thứ sáu, tập trung các giải pháp để thu hồi công nợ đảm bảo theo quy định và tạo sự công bằng trong thành viên HTX.

Tại Đại hội, Ban giám đốc HTX cũng đã ghi nhận, khen thưởng cho 04 tập thể và 04 cá nhân  có thành tích cao trong năm 2022.

 

Hồ Phước Đoàn
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 195.826
Truy cập hiện tại 224