Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Phát huy tinh thần "4 tại chỗ", xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong phòng, chống dịch COVID-19
Ngày cập nhật 24/08/2020
Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ kiểm tra tại chốt kiểm soát y tế phía Bắc

Tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 sáng nay (18/8), Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ đề nghị các địa phương, đơn vị, phải nêu cao tinh thần cảnh giác trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp. Vẫn biết còn có nhiều khó khăn, vất vả nhưng lơ là giây phút nào thì nguy cơ dịch bệnh bùng phát có thể xuất hiện lúc đó. “Tôi sẽ thường xuyên đi kiểm tra đột xuất các lực lượng, đơn vị, bất cứ vào thời gian nào để công tác phòng chống dịch được duy trì hoạt động, thường xuyên và liên tục”.

Chủ tịch UBND tỉnh cho rằng, tỉnh đã ban hành hướng dẫn quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch COVID-19, đề nghị các đơn vị xử lý nghiêm các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm pháp luật liên quan trong phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm nói chung và dịch bệnh COVID-19 nói riêng, truy cứu trách nhiệm hình sự đối với các trường hợp cố tình vi phạm. Yêu cầu các đơn vị, địa phương tiếp tục triển khai quyết liệt, tăng cường kiểm tra, phát hiện và xử lý nghiêm tình trạng người dân, phương tiện vào địa phương mà không được kiểm tra, kiểm soát. Tiếp tục tăng cường tuyên truyền, phổ biến, vận động người dân tại các cơ sở kinh doanh ăn uống dọc Quốc Lộ 1A không tiếp nhận, phục vụ ăn uống đối với các phương tiện được cấp thẻ xanh (đi qua tỉnh không dừng đỗ); kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm nguyên tắc phòng, chống dịch.

Đối với xe hoạt động liên tỉnh Quảng Ngãi, Đắc Lắk vẫn chưa được hoạt động trở lại cho đến ít nhất là ngày 25/8. Giao sở Giao thông vận tải phối hợp với Công an tỉnh tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát; làm việc với các hãng Taxi yêu cầu chấp hành nghiêm việc không đón khách đi về từ vùng dịch.

“Phát hiện và cách ly vẫn là 2 biện pháp căn cơ để phòng chống dịch tại thời điểm hiện nay. Yêu cầu các địa phương tiếp tục phát huy tinh thần 4 tại chỗ, giám sát chặt chẽ việc cách ly tại nơi cư trú, hằng ngày có báo cáo tình hình về Ban Chỉ đạo. Hệ thống phòng chống dịch phải phát huy những kết quả tích cực đã làm được trong thời gian qua, khắc phục những tồn tại phát sinh trong thực tế. Hạn chế sai sót ở mức thấp nhất. Thực hiện đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ: mỗi người dân là 1 chiến sĩ, mỗi gia đình, làng xã là một pháo đài chống dịch”, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh.

thuathienhue.gov.vn
Tin cùng nhóm
Các tin khác
Xem tin theo ngày  
Thống kê truy cập
Truy cập tổng 79.504
Truy cập hiện tại 8