Tìm kiếm tin tức
Liên kết website
Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ làm việc với Đảng ủy phường Hương An
Ngày cập nhật 07/08/2023

              Ngày 31/7/2023, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ cùng đoàn công tác của Tỉnh ủy, Thành ủy đã có buổi làm việc với Đảng ủy phường Hương An để khảo sát tình hình triển khai, thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy (khóa XVI). Tham dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận, Văn phòng Tỉnh ủy; đồng chí Thường vụ phụ trách địa bàn, lãnh đạo Ban Tổ chức, Ban Dân vận thành ủy và các đồng chí trong BCH Đảng bộ, Bí thư chi bộ, Tổ trưởng TDP và Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố trên địa bàn.

              Báo cáo tại Hội nghị, Đồng chí Trần Mão - Bí thư Đảng ủy phường cho biết, phường Hương An gồm 07 TDP với 1.729 hộ và 7.023 nhân khẩu, người dân sống bằng nghề sản xuất nông nghiệp, Đảng bộ phường Hương An hiện có 168 đảng viên, sinh hoạt tại 13 chi bộ trực thuộc, trong đó có 07 chi bộ tổ dân phố, 03 chi bộ trường học, 01 chi bộ Quân sự, 01 chi bộ Công an, 01 chi bộ Hợp tác xã; Ban Chấp hành Đảng bộ phường có 15 đồng chí, Ban Thường vụ có 5 đồng chí. Số đảng viên sinh hoạt nơi cư trú 114 đồng chí.

               Kinh tế phường phát triển theo định hướng “Dịch vụ - tiểu thủ công nghiệp - nông nghiệp”. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 ước đạt 50 triệu đồng; Thu ngân sách năm 2022 đạt 57,310 tỷ đạt 115,14%.

               Trong năm 2022 phát triển 03 đảng viên, Đầu năm 2023 đến nay kết nạp được 01 đ/c đã cử 09 quần chúng tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng, 01 hồ sơ đang xây dựng.Công tác rà soát, sàng lọc đảng viên: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, xin ra khỏi Đảng 02 đ/c do điều kiện kinh tế khó khăn.

                Năm 2021 có 60 hộ nghèo, cuối năm 2022 còn 33 hộ nghèo (giảm 27 hộ), tỷ lệ 1,84%, trong đó có 25 hộ không có khả năng lao động; hộ cận nghèo: 50 hộ cận nghèo, tỷ lệ 2,79%.Dự kiến thoát số hộ nghèo năm 2023 là 11 hộ nghèo, tỷ lệ còn 1.22% và 17 hộ cận nghèo, Phấn đấu đến năm 2025, tỷ lệ hộ nghèo còn 0.89%.(16 hộ).

               Đã lãnh đạo thực hiện đạt và vượt 12/14 chỉ tiêu của năm 2022 về kinh tế - xã hội; đẩy mạnh phát triển kinh tế, văn hóa-xã hội, thực hiện có hiệu quả công tác cải cách hành chính; nâng cao hiệu lực,hiệu quả bộ máy quản lý nhà nước.

                Trong quá trình triển khai, tuyên truyền, cụ thể hóa thực hiện các Nghị quyết chuyên đề của Tỉnh ủy đã luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo của Thành phố, chỉ đạo sâu sát Đảng ủy phường đến chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể, các chi bộ trực thuộc. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại một số khó khăn, hạn chế như một số chi bộ còn ít quan tâm đến công tác tuyên truyền các Nghị quyết đến nhân dân; địa phương còn nhiều hộ nghèo không có điều kiện thoát nghèo, không xác định được lộ trình giúp đỡ thoát nghèo.

              Kết luận tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Ngọc Thọ biểu dương và đánh giá cao những kết quả mà phường Hương An đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, định hướng tập trung một số nhiệm vụ trong thời gian tới đó là Tỉnh sẽ quan tâm để Hương An phát triển, phường tiếp tục triển khai, vận động nhân dân đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường; tập trung xây dựng văn minh đô thị; công tác giảm nghèo phải cụ thể từng hộ, từng phương pháp, từng giai đoạn; công tác xây dựng Đảng phải hướng đến tính chuyên nghiệp, có sản phẩm và hiệu quả, có quy chế kế hoạch đầy đủ; Đảng phải tiên phong, trí tuệ, đi trước; chăm lo đoàn kết, thống nhất cao; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ; phải làm tốt sinh hoạt chuyên đề và chuyên đề là vấn đề cần cho chi bộ, cho tổ, cho dân; phát triển đảng phải có nguồn đảm bảo số lượng; nâng cao hoạt động của đội ngũ cốt cán; triển khai Nghị quyết cấp trên phải tập trung thật tốt công tác dân vận, giữ vững và phát huy vai trò dân vận; đừng để ai đứng ngoài cuộc.

 

Phan Thị Bảo Vy
Các tin khác
Xem tin theo ngày  

Chung nhan Tin Nhiem Mang

Thống kê truy cập
Truy cập tổng 195.826
Truy cập hiện tại 211